BÀI VIẾT SƠ LƯỢC VỀ CÂN Ô TÔ

Bài viết sơ lược về cân điện tử,cân ô tô

 

       Lời đầu tiên xin được cảm ơn bạn đã ghé thăm website http://www.candientu24h.vn/ .com.vn của chúng tôi!

Bạn đang cần một hệ thống cân điện tử để quản lý hàng hóa cho doanh nghiệp của mình ?

Mỗi doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu đều rất cần khâu quản lý sản lượng hàng hóa nhập, xuất một cách chính xác, vào thời điểm công nghệ phát triển mạnh như ngày nay các dụng cụ cân đo, đong đếm cũng được công nghệ hóa điện tử thay thế cho những dụng cụ cơ học cồng kềnh, kém chính xác. Các dụng cụ đó được gọi chung là cân điện tử.

Cân điện tử được phân loại theo mục đích sử dụng thì có rất nhiều loại như: cân ô tô, cân đóng bao tự động, cân băng tải, cân sàn, cân phân tích kĩ thuật, cân đếm sản phẩm…vv.

Hiện nay trong các nhà máy sản xuất, kho hàng… đều sử dụng một hệ thống rất nhiều loại cân để kiểm soát hàng hóa của mình một cách chính xác. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số loại cân điện tử được dùng phổ biến hiện nay:

Cân ô tô: là loại cân có kích thước mặt bàn và tải trọng lớn có thể cân được những chiếc xe từ vài tấn đến hàng trăm tấn. Một trạm cân ô tô được lắp đặt hoàn chỉnh bao gồm:

  • Phần mặt bàn cân được làm bằng thép tổ hợp U, I hoặc có thể làm bằng bê tông cốt thép có kích thước và chịu lực tùy theo yêu cầu sử dụng, phần này thường được sản xuất trong nước. 
  •                                                                   

               

                  Bàn cân sắt                                                                                                                 Bàn cân bê tông                                                                                                   

       - Phần thiết bị điện tử gồm có:

* Bộ cảm biến lực(loadcell): hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại loadcell của rất nhiều hãng trên thế giới, tại Việt Nam hiện chưa có nhà máy sản xuất ra thiết bị này, loại được dùng phổ biến nhất hiện nay vẫn là hàng có xuất sứ từ Trung Quốc, sản xuất trên dây truyền của Mĩ hoặc các nước châu âu như: Amcell, Kelli, Zemich…, loại hàng này có giá thành hợp với túi tiền của đa phần người sử dụng, độ bền cũng ở mức khá nếu người dùng biết sử dụng và bảo quản đúng cách. Một số ít khách hàng có điều kiện yêu cầu dùng những thiết bị nhập khẩu từ Mĩ hoặc châu âu, những thiết bị này có giá thành cao gấp nhiều lần so với thiết bị từ Trung Quốc và tất nhiên là chất lượng rất tốt.

                                                                                                 

Loadcell cân ô tô kiểu cầu bi                                                                                             Loadcell cân ô tô kiểu trụ

Số lượng loadcell cho một trạm cân tùy thuộc vào kích thước vả tải trọng của trạm cân. Ví dụ:

Trạm cân 6m x 3m x 40t x01 modul (dài x rộng x tải trọng max x khớp nối) thường có 04 loadcell.

12m x 3m x 80 tấn x 02 modul có 06 loadcell.

18m x 3m x 120 tấn x 03 modul  có 08 loadcell.

21m x 3m x 150 tấn x 04 modul có 10 loadcell…

* Bộ hiển thị số(Đầu cân): Đầu cân là phần xử lý trung tâm, là bộ não của một trạm cân điện tử, có chức năng cấp nguồn và thu, phát, xử lý tín hiệu từ loadcell đưa về, sau đó đưa ra màn hình những kết quả chính xác với tốc độ xử lý tín hiệu gần như tức thì. Đầu cân cũng như loadcell được sản xuất tại nhiều nước công nghiệp tiên tiến trên thế giới.

                                                                                 

Đầu cân hãng Keli Trung Quốc                                                                                            Đầu cân hãng Metller Toledo Mĩ

* Bộ hiển thị số phụ : Là bộ hển thị lớn, hiển thị trùng khớp với số liệu ở đầu cân, thường được đặt phía ngoài trạm cân, thiết bị này không nhất thiết phải có.

 

                                                                                                                                                

             Màn hiển thị phụ                                                                                                                Vị chí lắp đặt

* Hộp cộng tín hiệu (hộp nối): Là thiết bị để đấu nối đầu dây của các loadcell về một mạch tổng, tại đây có chức năng chỉnh mức tín hiệu cao, thấp trong khoảng cho phép của từng vị trí đặt loadcell, cuối cùng các ngả tín hiệu đồng đều sẽ được đưa chung về đầu cân để xử lý và đưa ra số liệu trên đầu cân.

 

                                                                  

Hộp cộng tín hiệu 06 đầu vào 01 đầu ra                                                                           Hộp 08 đầu vào 01 đầu ra

* Phần mềm quản lý dữ liệu và máy tính + máy in:

Phần mềm quản lý dữ liệu được cài đặt trên máy tính để bàn thông thường, dao diện tiếng việt, dễ sử dụng. Có chức năng kết nối với đầu cân để nhận dữ liệu lưu và in kết quả cân, giúp cho việc thống kê hàng hóa thành một hệ thống chính xác và thuận lợi cho người sử dụng.

                                                                                                                                                                                                       

                Phần mềm KB-SW01                                                                                                     Phần mềm KB-SW02

 

Trên đây là một trạm cân ô tô hoàn chỉnh, giá thành mỗi trạm cân tùy thuộc vào kích cỡ, tải trọng và thiết bị sử dụng.

                                        Bạn cần tư vấn hay hỗ trợ trực tiếp xin liên hệ  : 0919 299 898 - 0912 179 327 trân trọng cảm ơn!

 

 

Đang xử lý...